บล็อก กะ บ่น

วันเกิด ครบ 22 ปีแล้วครับผม!

และแล้วก็ถึงวันเกิดเราซักทีหะๆ งานนี้ทุ่มทุนสร้าง ชวนเพื่อนมาสองสถาบัน ทั้ง sbac และ ม.รังสิต หะๆ ร่วมๆ 20 ชีวิต จัดที่ร้าน The B.I.T.E (Best In The Evening) ร้านบรรยากาศดีมาก ชอบตั้งแต่มาตอนวันวาเลนไทน์แล้ว คราวนี้วันเกิด ก็เลยมาอีก โดยจองด้านบนไว้ทั้งหมด

img_07161

งานนี้มีความสุขมากๆ เพราะว่าเพื่อนๆ มากันเกือบครบเลย แล้วที่มาแต่ละคนก็ติดงานกันเกือบทั้งนั้น บางคนติดทำงาน บางคนติดทำโปรเจค บางคนพรุ่งนี้ต้องสอบโปรเจคแล้ว แต่ก็ยังอุตส่าห์มากัน นี่แหล่ะ ทำให้มีความสุขมากๆ นี่แหล่ะคำว่าเพื่อน ถึงแม้จะติดอะไรยังไง แต่ก็เห็นความสำคัญของเพื่อนมาก่อน แหม..ปีนึงเราเกิดครั้งเดียวเองนะ หะๆ อีกอย่างงานนี้ฟรีโลด…เอิกๆ หมดไปร่วม 5,000 เพราะเปิดมาสองโต๊ะ โต๊ะ sbac ด้วย และโต๊ะ ม.รังสิตด้วย แล้วพอดีเรามันดันไปเกิดใกล้กับวันวาเลนไทน์ เลยกระเป๋าฉีกกันเลยทีเดียวหะๆ ร่วมๆ สองวัน ก็ หมดไป 7,000 แต่ไม่เปนไร เพื่อความสุข และเพื่อเพื่อน เราทำได้..หะๆ

ใจจริงๆ วันเกิดอันดับสองนะ อันดับแรกก็คือการได้เจอเพื่อนๆ นั่นแหล่ะ ถ้ามันไม่มีงานพวกนี้มันก็ไม่ได้เจอกันซักที ต่างคนต่างมีภาระก็เลยถือโอกาสนี้รวบรวมเพื่อนๆ มากันให้หมด

จริงๆ งานวันเกิด คือเกิดวันนี้(วันที่เขียนบล็อกนี่แหล่ะ) แต่ว่า เราจัดงานวันที่ 16 เพราะว่าจะได้ Count Down ไปวันเกิดเรา (จริงๆ เอาเปนข้ออ้างสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบกลับเร็ว หะๆ งานนี้บอกไปแล้วว่าถ้าใครอยู่ไม่ถึงเที่ยงคืนแปลว่าไม่ได้มาวันเกิดเราหะๆ ) สุดท้ายทุกคนก็อยู่กันจนจบงาน หะๆ แฮปปี้มากๆ

เริ่มงานด้วยเพื่อนจาก sbac มาก่อน นำขบวนมาคือ เบียร์ + ส้ม + ออม กับ ไอน้ำ มาพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย หะๆ เจอกันที่จอดรถพอดี (เราก็มาพร้อมกันด้วย) สรุปไม่ได้นัดกันเลยแต่มาเจอกันที่จอดรถตอน สองทุ่มครึ่งพอดี หะๆ นัดไว้สามทุ่มนะเนี่ย ไอเราว่ากะจะมาก่อน ที่ไหนได้ มาพร้อมกับเพื่อนๆ พอดีเลย กินไปได้ซักพัก เพื่อนวุธ กะ คะนองเดช ก็มา สรุปว่าเพื่อน sbac มาครบแล้ว แต่ ม.รังสิตยังไม่มาซักคน

ซักพัก เพื่อนเอกับมิ้มก็โทรเข้ามา บอกว่า “เห้ยกุมาไม่ได้หว่ะ” ไอเราก็ใจแป้วไปพักนึง แต่ฟังดูแล้วแม่งอำแน่ๆ ถามไปถามมาซักพักบอกว่าอยู่หน้าร้านแล้ว (ไอห่านี่เนียน) ก็เลยลงไปรับมัน เป็นเพื่อน ม.รังสิตคนแรกที่มาถึง..

และแล้ว..ก็ได้รับโทรศัพท์จากไอเอก ว่า “เห้ย…เนี่ยด้านซ้ายเป็นดรีมเวิร์ล ร้านมันอยู่ตรงไหนวะ” ป๊าดดดดดดดดด ดรีมเวิร์ล มันอยู่ฝั่งธัญญะโว้ยยยย กุบอกว่าไปลำลูกกาคลอง 4 ไม่ได้บอกว่าธัญญะคลอง 4 แหม…ไอเราก็ว่ามากันช้าจังเพื่อนๆ ม.รังสิตเรา ที่แท้ไปผิดฝั่ง คลอง 4 ถูกแล้ว แต่แม่งไปคลอง 4 ธัญญะ 5555555555+ อยากจะหัวเราะเป็นภาษาฝรั่งเศษ ฮามากมาย แต่แล้วในที่สุด ซักพักใหญ่ๆ ก็มากันครบ คือ พี่แจ๊ค+เจ๊ยุ้ย+ไอเอก+ลอง+มด ก็เป็นอันว่าครบหะๆ

ก็นั่งกินกันไปเรื่อยๆ ไอเราก็วน ไปวนมา สองโต๊ะ เพราะงานนี้แบ่งเป็น 2 โต๊ะ โต๊ะของ sbac และ โต๊ะของ ม.รังสิต เด่วจะหาว่าเจ้าภาพดูแลไม่ทั่วถึง หะๆ คุยกันกับเพื่อนสนุกสนานมาก เอิกๆ เบียร์ Tower 2 หลอด กะอีก 1 เหยือก Kamikaze อีก 4 เหยือก โดย ฝั่ง sbac กินเหล้าปั่น ส่วน ม.รังสิตนี่เบียร์ล้วนๆ

งานนี้โชคดีว่าไอน้ำซื้อกล้องมาใหม่ แหม cannon อย่างดี จะเป็นตากล้องมืออาชีพแล้วเพื่อนเรา เลยจับให้ถ่ายรูปทั่วงาน จนได้รูปมาเขียนในบล็อกนี่แหล่ะ หะๆ

ชอบร้านนี้มาก ตรงที่ พนักงานเป็นกันเอง ลดแล้วลดอีก หะๆ แล้วด้านบนนี่เป็นของเราทั้งหมด ทำอะไรไม่ต้องอายใครเลย ฮ่าๆ

…และแล้ว…สุดท้ายร้านก็ปิดไฟชั้นบนทั้งหมด ไอเราก็ว่าเห้ย..ไหนบอกถ้าเช็คบิลแล้วนั่งได้เรื่อยๆ แล้วปิดไฟทำด๋อยอาไร และอีกอย่างมองไปด้านล่าง ไอชั้นล่างมันเปิดไฟสว่างโล่เลย – -” ไล่กันชัดๆ กะจะเดินไปบอกพนักงานให้เปิดไฟเหมือนเดิม พอหันไปเท่านั้นแหล่ะ เห็นพนักงานถือเค้กไอติมก้อนเบ้อเร่อมา พร้อมจุดเทียน(เป่าไม่ดับ) มา 22 ดอก น้ำตาแทบไหล หะๆ ดีใจมาก แล้วทุกคนก็ร้องเพลง happy birthday ให้ แล้วเราก็เป่าเค๊ก ด้วยแรงที่มีอยู่น้อยนิด (อ้อลืมบอกว่าไม่สบายอย่างแรง) แต่ก็นะ เป่าปู๊ดดดดดดดดดดด ไม่ดับ – -” เป่าอีกๆๆๆๆ แล้วก็เป่าอีก กว่าจะดับเล่นเอาแทบล่มใส่ แต่ก็มีความสุขมาก..

ซักพัก พอเป่าเค๊กจบ เพื่อนมิ้มกะเอ ก็เอาของขวัญออกมาให้ แล้วก็ที่รักด้วย เอิกๆๆ เสร็จแล้วเราก็นั่งหั่นเค้กไอติม ให้เพื่อนๆ แบ่งเปน 2 โต๊ะ

เสร็จแฟนก็ไปเข้าห้องน้ำ เราก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอแฟนไปซักพัก ก็มีโทรศัพท์เข้าด้วยเบอร์แปลกๆ เป็นบริการ m2g นั่นเอง ก็เป็นเสียงแฟนพูดอวยพรวันเกิดแล้วก็…บอกไม่ได้อิอิ เสร็จแล้วก็มีเพลงเปิดให้ฟังในโทรศัพท์? ก็คือเพลงนี้

โบ สุนิตา ลีติกุล – ฉันจะอยู่เป็นคนของเธอ.mp3 –

บอกตามตรงว่ามันพิเศษที่สุดแล้วสำหรับค่ำคืนนี้ กับเพลงนี้ ซึ้งมากๆ ชอบมากๆ เราก็ไปยืนฟังที่มุมระเบียงจนจบ ปกติฟังฟังเพลงนี้ไม่เคยรู้สึกอะไรเลย แต่ทำไมพอมาฟังคืนนี้ ที่แฟนเราส่งให้ มันเป็นอะไรที่พิเศษมาก ถูกถ้อยคำในเพลง มันมีความหมายมาก ฟังแล้วก็นึกถึงภาพเก่าๆ ในอดีตที่ผ่านมา น้ำตาก็จะไหล หะๆ

เสร็จแล้วก็นั่งกินกันอีกซักพัก ก็ยื้อเพื่อนไว้ให้นานที่สุด เพราะมีความสุขจริงๆ คืนนี้ไม่อยากให้ใครกลับเลย แต่ก็รู้ว่าเพื่อนๆ แต่ละคนก็ติดภารกิจในวันพรุ่งนี้กันทั้งนั้น เลยใช้มุขว่าอาหารหมดกลับ มีแต่คนรีบกิน หะๆๆ

เสร็จแล้วก็แยกย้ายกันกลับ ไปส่งเพื่อน sbac ขึ้นรถเบียร์ ส่งเพื่อน ม.รังสิตขึ้นรถพี่แจ๊ค ส่งไอน้ำ ไอวุธ คะนองเดช ที่มอไซ แล้วเราก็กลับห้องกับแฟน.. เสร็จแล้วก็มานั่งแกะของขวัญก่อนนอน อยากรู้มากว่าไอกล้องเท่าเสาเข็มที่แฟนให้มันคืออะไร แกะออกมาแล้ว เซอร์ไพรส์มาก เป็นโปสเตอร์แผ่นเท่าบ้านหะๆ ซึ่งเป็นแผ่น Sticker สามารถเอาไปติดผนังได้เลย ส่วนรูปเป็นยังไงนั้น มาดูกัน

mylove-birthday

อยากบอกว่ามีความสุขที่สุดในโลกเลยยยยยยยยยยย ไม่เสียดายตังเลย 5,000 เนี่ย จิ๊บๆ มดกัด !! หะๆๆ (ถ้าแลกกับความสุขที่ได้รับมันคุ้มค่านัก)

เอ้า..เรามาดูรูปวันงานกันบ้างดีกว่า บ่นมาเยอะแล้ว ห้าๆ

8 Comments

 1. มีความสุขมากๆนะคะ  ขอบคุณค้าฟ

 2. ...Nam...

  ว๊าวๆๆๆๆ รูปสวยมากๆๆๆ คนถ่ายเก่งจังเลย  ไม่ค่อยเลยนะเมง

 3. บอกได้แค่”รัก”มากมาย

  รักเธอมากมาย

  ไม่มีหน่วยวัดได้หรอกความรักนี้^_^

  สิ่งแรกที่อยากจะบอกที่ร๊ากกกก

  Happy Birthday จ้าที่รัก

  อยากขอให้ที่รัก…….มีความสุขมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  มากเหมือนความรักที่เค้ามีให้^O^

  ….อย่าลืมทุกคำพูดที่เค้ามีให้นะ

  (เค้ารักตะเองมากนะ)  จะลืมได้ยังไง จำจนตายเลยหล่ะ

 4. งานยังไม่เสร็จหรอเตงๆๆๆ

  คิดถึงแล้วนะ  ทำ Resume + Portfolio เตรียมสัมภาษณ์งานอ่ะจ้า

 5. สวัสดีปีใหม่ เว้ยพวก

  เอ้ย สุขสันต์วันวาเรนไทน์

  เอ้ย สุขสันต์วันเกิดครับพี่น้อง

  เอ้ย (ถูกแล้ว) ห่ะๆ

  ขอให้รวย อ่ะ ขอให้รวย แล้วมาเลี้ยงเพี้ยนๆ ต่อเด้อ ห่ะๆ  หะๆ ปีหน้าไม่รุ้จะเปนไง มีตังเลี้ยงแน่นอน แต่เด่วดูก่อน เพิ่งโดนแม่เทศไป เลี้ยงเยอะเกิน ให้แม่น้อยกว่าให้เพื่อนอีก :'(

 6. มีฟามสุขมากๆๆนะค่ะ  ขอบคุณครับ

 7. ผักชี

  22 แล้ววุ้ย
  HBD ย้อนหลัง

  ทำไมรูป BG blog มันอ้วนๆวะ

 8. โอ้โห…ไม่รอปีหน้าเลยหล่ะเจ๊…
  ไม่ใช่แค่รูป bg ตัวจริงก็อ้วน 555+

Leave a Reply

Your email address will not be published.