บล็อก กะ บ่น

ถอย HTC Diamond มาแล้ว…

ถอยมาได้อาทิตย์นึงแล้ว แต่ยังไม่มีเวลาเขียนบล็อกเลยช่วงนี้งานยุ่งมากๆ งานเรียน และ งานจริงๆ ตอนนี้ว่าง(จริงๆ ไม่ได้ว่าง รออัพโหลดจูมล่าให้ลูกค้าอยู่) ก็เลยมานั่งเขียนซักหน่อย

นี่ก็คือเ้จ้าหน้าตาของ htc diamond(ภาพซ้าย) ที่ไปถอยออกมา ที่เอาภาพนี้มาให้ดูเพราะ ตอนไปซื้อ ไปตระเวนเปรียบเทียบอยู่ระหว่าง htc กับ iPhone สุดท้ายก็มาจบที่ htc เพราะรุ้สึกว่าเราไม่ค่อยได้ใช้พวก multimedia ซักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เราเน้นการทำงานพวก เช็คเมล์ เล่นเน็ท ตารางนัดหมายซึ่ง sync กับ google calendar และก็มี gps นำทางอีก แล้วใช้ trackr ไว้ติดตามตัวเราได้อีกด้วย แบบที่ติดอยู่ที่ด้านซ้ายของเว็บนี้ คือเราไปไหน คนที่เข้ามาดูในเวบก็จะเหนหมดว่าเราอยู่ไหน(ถ้าเรา trakr นะ) ถ้าเราไม่อยากให้ใครตามตัวได้ก็ปิดเจ้าตัวนี้ซะ ฮ่าๆ บางทีก็ต้องปิดบ้างเด่วโดนดักตีหัว โจทย์ยิ่งเยอะๆ อยู่ เอิกๆๆ

พอได้ใช้แล้วก็รุ้สึกพอใจมากนะครับ ไม่เสียดายเิงิน(T_T) <== ดูจากหน้าได้ แต่ก็ดีจริงๆ นะครับ ถ้าเรารวยๆ กว่านี้จะไม่เสียดายเงินเลย นี่เกบตังกว่าจะถอยได้ ก็เอากระเป๋าฟีบไปเลยทีเดียว ต่อกับพนักงานเปน ชม.เลย ใช้ทุกเทคนิค เดินวนก็แล้ว เดินไปนู่น มานี่ สุดท้ายก็กลับมาใหม่ ได้ลดลงมาอีก 2700 ฮ่าๆๆ แต่ก็โดนตัดของแถมบางอย่างออกซึ่งเราก็โอเคเพราะไม่ได้ใช้อยุ่แล้ว

ข้อเสียอย่างเดียวของเ้จ้าตัีวนี้คือ แบตมันหมดไวมากกกกกกกกกกกกกกกกก – มากที่สุด เนื่องจาก pda รุ่นนี้มันถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้หลากหลาย(แทบจะทำได้ทุกอย่าง) แต่ไอเจ้าแบตที่แถมมากับเจ้าตัวเครื่องเนี่ยมันแค่ 900mAh เองอ่ะ แบบว่าถ้าเปิด msn+window live mail+twitter+gps+trackr ทิ้งไว้นี่ ไม่ถึง 3 ชม.ก็หมดแล้ว แต่ถ้าไม่เปิดอะไรเลยก็อยู่ได้ประมาณ 2 วัน แต่ถ้าใช้ินิดๆ หน่อยๆ ต่อวันก็ ต้องชาร์ทวันต่อวันอ่ะ โหววว แม่เจ้า เราไม่ชอบเลยแบบนี้ มันอึดอัดยังไงมะรุ้ต้องมานั่งระวังว่ามันจะหมดเมื่อไหร่ แต่ยังดีมีเครื่องสำรองอยู่ ถ้าแบตหมดให้โอนเข้าเครื่องสำรอง เพราะเครื่องสำรองเปน nokia แล้วเรามีแบตตุนอยุ่หลายก้อน และมีแท่นชาร์ทพร้อม แต่ไอเจ้าตัวนี้ มันมีแต่แบตที่แถมมากะตัวเครื่อง ซึ่งเด่วต้องเกบตังซื้อแบตสำรอง + wall charge อีก แบตก้อนนึงก็ 1500+ (900mAh) ครับพี่น้อง แม่เจ้า แบตมันแพงกว่ามือถือโนเกียบางเครื่องอีก แต่ wall charge นี่ถูกมากๆ 390 (ของจีน – -‘) ของแท้รุ้สึกจะไม่มีหรือไงเนี่แหล่ะ

แต่ที่ชอบที่สุดคือมันสามารถใช้ internet sharing ในตัวเครื่องได้เลย เมื่อเราเอาสาย usb ต่อกับ pc / labtop แล้วมากด sharing ในมือถือ ก็สามารถแชร์เน็ตมาใน pc/labtop ได้เลยดีมากๆ เพราะเครื่องเรามัีนต่อ edge ตลอดอยู่แล้ว ใช้ของทรู unlimited ก็ใช้ซะคุ้มเลย

โอเค..แค่นี้แล้วกัน ไฟล์อัพเสร็จพอดีฮ่ะๆ

13 Comments

 1. ดีใจกับเครื่องใหม่ด้วยนะครับ

  อยากทราบเหมือนกันว่า iPhone มันจะซดแบตมากขนาดนี้หรือเปล่าเนี่ย
  แต่ HTC Diamond ก็สวยดีครับ ชอบ design มันแล้วก็ดู หรูหรา ดี  อ๋อ อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันครับได้ลอง iPhone อยุ่แปปเดียวเอง

 2. nuping

  On line nowwwwwwwwwwwwwww

 3. nuping

  On line Nowwwwwwwwwwww

 4. nuping

  jooppppppppppppp

  tonight yar lim na

  pai law ja

 5. สวยจังเลยครับ  แหะๆ สวยแต่เล่นเอาจนเลยครับ

 6. หนิง

  รบกวนถามเรื่อง track ทำไงคะ ขอบคุณค่ะ  ไปสมัครที่ trackr.eu อ่ะครับ

 7. Nui

  ออกมาแล้ววว

  แต่ถอยมาได้ 3 วัน หอการค้าประกาศว่าจะแจก iPhone กับนักศึกษาปริญญาโทซะ
  เลยเลือกไม่ถูกเลยว่าถ้าได้มาแล้วจะขายอันไหนทิ้ง
  เพราะตอนนี้ก็มี รญนก 80 GB อยู่ด้วย  แป่ว… ผมว่ามันดีเีสียต่างกัน แล้วแต่คนชอบ อิอิ

 8. blueberry

  ขอคำแนะนำนิดนึง ^^
  ระหว่าง HTCกะiphoneจะใช้ตัวไหนดี เราจะใช้ฟังเพลง เล่นเกมส์ ถ่ายรูป (จิงๆชอบHTC แต่คนส่วนใหญ่แนะนำว่า i phoneเหมาะกว่า) ถ้าซื้อHTCจะใช้งานได้ดีไหม

  รบกวนหน่อยนะ

 9. ผมว่าดูลักษณะงานแล้วใช้ iphone ดีกว่าครับ ตอนนี้อยากเปลี่ยนไปใช้เหมือนกันเพราะไม่ค่อยได้จัดการพวก task งานต่างๆ ผ่านมือถือแล้วครับ

 10. ไปถอย HTC มาเหมือนกัน Diamond II อาไร ก็ดีหมด เสียเรื่องแบต เหมือนกัน หมดไวไปนิด ต้องชาร์ตกันวันเว้นวันเลย

  ว่าแต่สนใจเรื่อง trackr ง่ะ ทำไงเหรอ อยากลองเล่นมั่ง..บอกเป็นแนวทางหน่อยก็ดีนะ ขอบคุณล่วงหน้า

 11. อ่อ.. ตอนนี้ผมเปลี่ยนมาใช้ iphone 3gs แล้วครับ แหะๆ
  แต่ว่าตัว trackr! นี่ ลองเสิดดูอ่าครับ ผมก็จำไม่ได้ค่อยได้แล้ว

 12. ณัฐวัตร

  ผมก็คิดว่าจะไปซื้อ htc hd 2 มาใช้อ่ะครับ แต่ตอนนี้ยังเลือกๆม่ถูกเลยว่าจะซื้ออะไรดีตอนแรกว่าจะซื้อ iphone 4 แต่เห็นเค้าบอกกันว่าจะออก iphone 5 แล้ว เลยไม่ซื้อดีกว่า ตอนนี้เลยมามอง

 13. boy

  ไค มีทัชมาขายมั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published.